Loading

Bạn đang gặp khó khăn trong việc xác định tháng 4 có bao nhiêu ngày? Bởi việc sử dụng lịch âm dương khiến bạn cảm thấy rắc rối. Bài viết này, theatticdelhi.org sẽ giúp bạn tìm hiểu chính xác thông tin này, cùng theo dõi nhé!

I. Tháng 4 có bao nhiêu ngày?

Với dương lịch, số ngày trong tháng khác với âm lịch. Không giống như các tháng khác, tháng Hai có thể là 28 hoặc 29 ngày, khác nhau giữa các năm. Không khó để nhớ số ngày mỗi tháng. Tuy nhiên, nếu lâu không tiếp xúc, bạn có thể quên mất.

Dưới đây là bảng tổng hợp số ngày trong tháng giúp bạn xác định được tháng 4 có bao nhiêu ngày?

Tháng tư có 30 ngày
THÁNG SỐ NGÀY TRONG THÁNG
Tháng 1 31
Tháng 2 28 hoặc 29
Tháng 3 31
Tháng 4 30
Tháng 5 31
Tháng 6 30
Tháng 7 31
Tháng 8 31
Tháng 9 30
Tháng 10 31
Tháng 11 30
Tháng 12 31

Như vậy, tháng 4 có 30 ngày theo dương lịch.

II. Tháng 4 có các ngày lễ

 • Ngày Cá tháng Tư là ngày 1 tháng 4, còn được gọi là Ngày nói dối.
 • Ngày Thế giới nhận thức về bệnh tự kỷ 2/4
 • Ngày giỗ tổ Hùng Vương (tức ngày 10/3)
 • Lễ Phục sinh là Chủ nhật của ngày 22 tháng 3 đến ngày 4 tháng 5 và xa hơn của Giáo hội Công giáo La Mã. Trong Nhà thờ Chính thống giáo. Theo lịch Ireland, tháng này được gọi là Aibreán, và tháng này là tháng thứ ba và cuối cùng của mùa xuân.
 • Ngày Trái đất (22 tháng 4 năm 1970)
 • Ngày tổng tuyển cử bầu quốc hội chung của cả nước (ngày 25 tháng 4)
 • Kỷ niệm ngày mất của đồng chí Nguyễn Văn Linh (ngày 27 tháng 4)
 • Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30 tháng 4)

III. Tháng 4 thuộc cung gì?

1. Cung hoàng đạo của người sinh tháng 4

Tháng Tư không chỉ là một cung hoàng đạo, mà còn là hai cung hoàng đạo. Nếu bạn sinh vào tháng 4, nhưng sinh nhật của bạn từ ngày 1 tháng 4 đến ngày 19 tháng 4, thì bạn thuộc là Bạch Dương. Ngược lại, nếu bạn sinh vào những ngày còn lại của tháng 4, bạn là Kim Ngưu.

2. Đặc điểm chung của người sinh tháng 4

 • Ưu điểm: Hầu hết những người sinh vào tháng 4 đều có một điểm chung là rất năng động và hoạt bát. Họ luôn thích chấp nhận rủi ro, bởi trong sâu thẳm, họ luôn chảy dòng máu của người dũng cảm. Những người sinh vào tháng 4 có thần kinh không sợ hãi và hầu như không sợ hãi. Trong công việc và cuộc sống, họ có xu hướng đưa ra các quyết định trong đời một cách nhanh chóng. Vì sự bồng bột, nóng giận mà đôi khi họ phải hối hận vì quyết định của mình. Những người sinh vào tháng 4 là những người hiểu biết và luôn giúp đỡ khi gặp khó khăn.
 • Nhược điểm: Người sinh vào tháng 4, ngoài những ưu điểm trên còn có nhược điểm là dễ xúc động, hay nóng giận, làm nhiều việc càng vội vàng. Điều này đôi khi có thể dẫn đến tình trạng “xôi hỏng bỏng không”. Những người sinh vào tháng 4 cũng nên chú ý đến sức khỏe của mình. Vì bạn thường xuyên phải đối mặt với những cơn đau đầu hoặc tức ngực. Ngoài việc đến bệnh viện, bạn cũng nên tự động viên mình để vượt qua nỗi đau thể xác và tình cảm.

3. Cung Bạch Dương có gì đặc biệt?

Cung Bạch Dương
 • Nếu bạn sinh từ ngày 1 tháng 4 đến ngày 19 tháng 4, bạn là Bạch Dương. Bạch Dương là chòm sao của lửa. Chòm sao này thường rất thông minh và thường nảy ra nhiều ý tưởng sáng tạo, đột phá. Tuy nhiên, đôi khi họ hành động theo bản năng. Chính vì bản tính hấp tấp, vội vàng và bốc đồng của Bạch Dương mà họ thường phải nhận những sai lầm không đáng có.
 • Bạch Dương quan tâm rất nhiều đến người khác, nhưng thường giữ vẻ khiêm tốn và không muốn được mọi người biết đến. Những người này rất giỏi trong việc che giấu cảm xúc, vì vậy bạn hiếm khi thấy Bạch Dương khóc, nhưng nếu họ khóc, bạn cần biết họ đã bị tổn thương như thế nào.
 • Trong tình yêu, Bạch Dương là một trong những chòm sao vô cùng lãng mạn và ngọt ngào. Những cô gái Bạch Dương luôn trung thành tuyệt đối với sự lựa chọn của mình.
 • Đàn ông và phụ nữ Bạch Dương có bản chất mạnh mẽ và sẵn sàng chấp nhận và đáp ứng những khó khăn, thử thách hoặc cú sốc của đối tác. Họ thường nghĩ tấn công là hình thức phòng thủ tốt nhất. Tuy nhiên, sự hiếu thắng và bốc đồng của họ đôi khi là nguyên nhân khiến họ thất bại.

4. Cung Kim Ngưu có gì đặc biệt?

Cung Kim Ngưu
 • Người có ngày sinh từ 20 tháng 4 đến cuối tháng là Kim Ngưu. Kim Ngưu là biểu tượng của Kim Ngưu, đại diện cho Trái Đất và sao Kim hộ mệnh của nó. Trong các xã hội tôn thờ Chúa thời cổ đại, bò đực tượng trưng cho khả năng sinh sản.
 • Những người thuộc cung Kim Ngưu thường nhẹ nhàng, và trong mọi trường hợp họ luôn tỏ ra bình tĩnh. Đa phần những người này tính cách ổn định và đôi khi hơi bảo thủ nhưng lại được coi là người đáng tin cậy nhất trong 12 chòm sao.
 • Những người thuộc cung Kim Ngưu bẩm sinh đã có năng khiếu nghệ thuật. Những nghề tốt nhất của Kim Ngưu là giáo viên, đầu bếp, thiết kế nội thất…
 • Trong tình yêu, Kim Ngưu là kẻ hay bắt nạt. Họ luôn sống thật với tình yêu của mình và không bao giờ phản bội nửa kia của mình. Với Kim Ngưu, nếu bạn không làm quá nhiều, bạn sẽ luôn cảm thấy an toàn và không bao giờ sợ mất họ.

5. Sinh tháng 4 hợp màu gì? 

 • Cung Bạch Dương từ ngày 1/4 đến 19/4 có màu sắc phù hợp là màu cam và màu đỏ.
 • Cung Kim Ngưu từ ngày 20/4 đến 30/4 có màu sắc phù hợp là màu hồng và màu xanh lục.

6. Người sinh tháng 4 hợp đá phong thủy gì?

 • Bạch Dương thích hợp với các loại đá ruby ​​như ruby, huyết thạch,…
 • Kim Ngưu thích hợp với các loại đá quý như Mama hoặc Rose Quartz. Ngoài ra, có thể sử dụng các loại đá quý khác như hoàng kim, thạch anh, đá vôi (ngọc lam), ngọc bích, Emơrôt.

Với những thông tin chia sẻ ở trên chắc hẳn bạn đọc đã biết tháng 4 có bao nhiêu ngày? Người sinh tháng 4 có cung mệnh và đặc điểm như thế nào. Hãy tiếp tục đồng hành cùng chúng tôi để cập nhật thêm các kiến thức hữu ích khác.

Top