Loading

Tháng 3 có bao nhiêu ngày? Cung hoàng đạo của tháng 3 là cung gì? Tất cả các thắc mắc của bạn sẽ được chúng tôi giải đáp chi tiết trong bài viết dưới đây. Cùng theo dõi, chắc chắn các thông tin này sẽ vô cùng hữu ích.

I. Tháng 3 có bao nhiêu ngày?

Tháng 3 dương lịch có 31 ngày

Cách tính ngày trong mỗi tháng của lịch dương và lịch âm là không giống nhau. Nếu bạn đang muốn biết tháng 3 có bao nhiêu ngày, hãy tra bảng dưới đây:

THÁNG SỐ NGÀY TRONG THÁNG
Tháng 1 31
Tháng 2 28 hoặc 29
Tháng 3 31
Tháng 4 30
Tháng 5 31
Tháng 6 30
Tháng 7 31
Tháng 8 31
Tháng 9 30
Tháng 10 31
Tháng 11 30
Tháng 12 31

Như vậy, tháng 3 có 31 ngày theo dương lịch.

II. Các sự kiện diễn ra trong tháng 3

 • Kỷ niệm chiến thắng La Ngà (ngày 1 tháng 3 năm 1948)
 • Kỷ niệm khởi nghĩa Hai Bà Trưng (ngày 8 tháng 3 năm 40)
 • Ngày Quốc tế Phụ nữ (ngày 8 tháng 3 năm 1910)
 • Kỷ niệm ngày mất của đồng chí Phạm Hùng (ngày 10 tháng 3 năm 1988)
 • Khởi nghĩa Ba Tơ (ngày 11 tháng 3 năm 1945)
 • Chiến thắng quân Trung Hoa xâm lược trên biên giới phía Bắc (ngày 18 tháng 3 năm 1979)
 • Ngày thành lập Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh (ngày 26 tháng 3 năm 1931)
 • Kỷ niệm ngày Thể thao Việt Nam (ngày 27 tháng 3 năm 1946)

III. Cung hoàng đạo tháng 3

1. Người sinh tháng 3 thuộc cung gì?

 • Theo chiêm tinh học, mỗi cung hoàng đạo đại diện cho 12 tháng trong năm và được chia thành 4 yếu tố chính: đất, trời, lửa và gió.
 • Đối với những người sinh vào tháng 3, họ sẽ là Song Ngư (1 / 3-20 / 3) và Bạch Dương (21/3 – 31/3).
 • Song Ngư là một nguyên tố nước trượt như nước, đó là lý do tại sao Song Ngư được gọi là người mơ mộng.
 • Bạch Dương là một nguyên tố lửa cháy rực rỡ, tỏa sáng và kiên định.

2. Tổng quan về người sinh tháng 3

 • Người sinh vào tháng 3 là người biết cách quan sát và cảm nhận người khác. Một trong những điều thu hút họ là họ hay mơ mộng và luôn nghĩ về một cuộc sống tốt đẹp hơn nên thường có xu hướng sống lạc quan, yêu đời. Họ luôn sử dụng năng lượng tích cực và nụ cười của mình để khiến những người xung quanh cảm thấy an toàn và thoải mái.
 • Tuy nhiên, nó rất nhạy cảm nên dễ bị ảnh hưởng bởi những gì người khác nói. Trong công việc, người sinh tháng 3 nếu thích công việc của mình thì sẽ dốc hết sức mình, có cách sáng tạo vô cùng sáng tạo.

3. Đặc điểm cung Song Ngư

Cung Song Ngư
 • Tính cách: Song Ngư luôn biết cách cư xử, khiêm tốn và luôn vượt trội trong mọi tình huống. Chúng thường mang lại cảm giác thư thái, dễ chịu cho những người xung quanh. Thích lãng mạn, thích ngắm mưa, thích nghe nhạc, thích những điều nhỏ bé và yên tĩnh. Song Ngư là người không thực tế, luôn đeo cặp kính màu hồng nhạt để nhìn đời. Song Ngư bí ẩn và quyến rũ. Ngay từ lần đầu tiếp xúc, luôn tạo cho bạn một cảm giác ân cần, một cái nhìn thiện cảm.
 • Sự nghiệp: Những người thuộc cung Song Ngư là những người thiếu quyết đoán, thiếu quyết đoán nên không có tố chất lãnh đạo, thích làm việc dưới sự hướng dẫn của người khác. Những nghề phù hợp với họ là nhiếp ảnh gia, y tá, hòa giải viên và cầu thủ bóng đá. Họ có một sự lãng mạn đậm chất nghệ sĩ, và đối với Song Ngư, tình bạn và tình yêu vĩnh cửu là điều quan trọng nhất. Vì tư tưởng của Song Ngư bị đình trệ nên sự nghiệp của họ không đạt được kết quả cao trong cuộc sống.
 • Tình yêu: Là chòm sao nhạy cảm nhất trong cung Tử vi, song ngư trong tình yêu rất mong manh. Bạn nên học cách chăm sóc bản thân thay vì chờ đợi người khác. Bạn cũng là người có tâm lý vững vàng, nhìn xa trông rộng nên với những người hiểu bạn, bạn chính là chuyên gia giúp họ thắp sáng cuộc đời. Song Ngư hiếm khi bày tỏ cảm xúc của mình về tình yêu với người khác, vì vậy họ đã bỏ lỡ nhiều cơ hội để tìm được người mình yêu. Nếu thích hoặc yêu Song Ngư, bạn không nên chờ đợi mà hãy chủ động trước.

4. Đặc điểm cung Bạch Dương

Cung Bạch Dương
 • Tính cách: Bạch Dương là chòm sao sinh thái đầu tiên nên Bạch Dương tượng trưng cho sức sống quật cường. Họ là những người liều lĩnh và quyết đoán, một khi đã quyết định điều gì thì không ai có thể ngăn cản được. Mọi người xung quanh luôn nghĩ rằng họ là người tích cực và tiên phong. Những người thuộc cung Bạch Dương thích tự do và không muốn bị ràng buộc. Họ có một chút cục cằn, nhưng họ cũng hòa nhã với những người mà họ coi trọng. Về cường độ, mọi người thấy tính cách của Bạch Dương có một chút yếu đuối, và mọi người thích và đánh giá cao họ hơn. Bạch Dương có một điểm yếu rất lớn, đó là cái tôi của họ quá lớn, họ chỉ coi lợi ích của bản thân chứ không coi lợi ích của người khác. Vì vậy, nếu mọi người chỉ trích họ một cách gay gắt, họ sẽ trở thành những con người hoàn toàn khác, và lúc này họ trở nên nguy hiểm hơn bao giờ hết.
 • Sự nghiệp: Bạch Dương thường là những nhà lãnh đạo tài ba, ngược lại, họ là những nhà chính trị tài ba. Họ thích sự giám sát. Mặc dù có tham vọng nhưng bản chất của Bạch Dương không hề xấu, và bạn sẽ thấy họ rất thân thiện, tốt bụng và hay giúp đỡ. Bạch Dương là người thích phiêu lưu và quyết tâm, vì vậy công việc của họ có thể gặp nhiều khó khăn. Sự nghiệp của họ thăng hoa, khi vượt qua được sự nóng nảy và xích mích của tuổi trẻ, vận thế của họ ổn định trở lại.
 • Tình yêu: Trong tình yêu, Bạch Dương rất lãng mạn. Không giống như Song Ngư, họ thích theo đuổi người khác hơn là bị đuổi theo. Họ luôn đặt những người thân yêu của mình vào vị trí quan trọng trong trái tim mình. Vì vậy, họ rất ghen tị. Bạch Dương nhiệt huyết và luôn đi đầu trong công việc, tình yêu và tình bạn. Tình yêu của Bạch Dương rất mạnh mẽ. Một khi họ quyết định bạn là người họ muốn quấy rối, họ sẽ theo đuổi bạn bằng cả trái tim và khiến bạn hạnh phúc.

Trên đây, theatticdelhi.org vừa giải đáp cho bạn câu hỏi tháng 3 có bao nhiêu ngày và những điều cần biết xung quanh cung hoàng đạo tháng 3 về tính cách, tình cảm và sự nghiệp. Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi chia sẻ sẽ hữu ích cho bạn!

Top