Loading

Ngày 19/11 là ngày gì? Những sự kiện liên quan tới ngày này có gì đặc biệt? Nếu bạn đang thắc mắc hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây nhé!

I. Ngày 19/11 là ngày gì?

Ngày 19/11 là ngày quốc tế đàn ông

Cứ đến ngày 20/10 hay 8/3 hàng năm, các chàng trai thường hỏi “Tại sao lại có Ngày Quốc tế Phụ nữ mà không có Ngày Quốc tế Nam giới?”. Nghe có vẻ không công bằng, phải không? Nhưng có một sự thật mà có lẽ không phải ai cũng biết, đó chính là Ngày Quốc tế Nam giới hay còn gọi là Ngày Quốc tế Nam giới. Ngày 19 tháng 11, một ngày mà đàn ông trên toàn thế giới được tôn trọng. Nhưng ngày Quốc tế đàn ông thường bị lãng quên hoặc không tồn tại trong tâm trí của họ, thậm chí nhiều người không khỏi ngạc nhiên và bối rối khi được hỏi.

II. Lịch sử của ngày Quốc tế Nam giới

 • Năm 1999, Tiến sĩ Jerome Teelck Singh phát động Ngày Quốc tế Nam giới ở Trinidad và Tobago. Ngày này sau đó đã được sự ủng hộ của Liên hợp quốc và các nhóm nam giới ở Hoa Kỳ, Châu Âu, Châu Á, Châu Phi và vùng Caribê. Đến nay, 70 quốc gia trên thế giới đã công nhận ngày 19/11 là Ngày Quốc tế Nam giới. Có thể kể đến các quốc gia sau: Trinidad và Tobago, Jamaica, Australia, India, United States, Australia, Canada, Singapore, United Kingdom, Austria, Đan Mạch, Nam Phi, Malta…
 • Ở hầu hết các nơi trên thế giới, sức khỏe nam giới có xu hướng tệ hơn phụ nữ. Theo nghiên cứu của Tổ chức Y tế thế giới (WHO) gần đây, tuổi thọ trung bình của nam giới là 69 tuổi và nữ giới là 74 tuổi. Nói cách khác, tuổi thọ trung bình của phụ nữ trên toàn thế giới dài hơn nam giới khoảng 5 năm. Hơn 95% trường hợp tử vong xảy ra ở nơi làm việc và 99% trường hợp tử vong do chiến đấu xảy ra ở nam giới.
 • Ngày nay, khi nói về bình đẳng giới, chúng ta thường nghĩ đến phụ nữ là nạn nhân của bất bình đẳng và nam giới là thủ phạm. Do đó, các giải pháp và chương trình bình đẳng giới có xu hướng tập trung vào việc giúp đỡ phụ nữ và trẻ em gái mà quên mất rằng nam giới và trẻ em trai cũng có thể là nạn nhân của bất bình đẳng giới.
 • Ngoài ra, nam giới còn phải đối mặt với nhiều áp lực, rắc rối từ cuộc sống, gia đình và xã hội. Do đó, Ngày Quốc tế Nam giới được coi là rất quan trọng để thu hút mọi người từ mọi tầng lớp trong cuộc đấu tranh giải quyết các vấn đề mà nam giới và trẻ em trai phải đối mặt ngày nay và tạo ra một thế giới tốt đẹp hơn. Đó là lý do tại sao Ngày Quốc tế Nam giới ra đời vào ngày 19 tháng 11!

III. Ý nghĩa của ngày Quốc tế Nam giới

 • Ngày Quốc tế Nam giới được thành lập để tập trung vào sức khỏe của nam giới và trẻ em trai. Ngoài ra, ngày còn giúp cải thiện quan hệ giới, thúc đẩy bình đẳng giới và phát huy vai trò của nam giới trong xã hội.
 • Đây là dịp để nam giới nhấn mạnh sự phân biệt đối xử và ghi nhận những đóng góp, thành tích của họ cho gia đình, cộng đồng và xã hội về công việc, hôn nhân và nuôi dạy con cái. Hàng năm, Ngày Quốc tế Nam giới, thời điểm thú vị nhất dành cho nam giới, được chọn làm chủ đề của lễ hội.
Hãy trao gửi những lời yêu thương nhân ngày quốc tế đàn ông

IV. Những sự kiện đặc biệt khác vào ngày 19/11

1. Ngày Toilet thế giới 19/11

 • Nghe có vẻ lạ, nhưng thực tế nơi đây có Ngày Nhà vệ sinh Thế giới, trùng với Ngày Nam giới của chúng ta. Vào tháng 7 năm 2013, Liên Hợp Quốc đã đồng ý chỉ định ngày 19 tháng 11 là Ngày Nhà vệ sinh Thế giới theo nghị quyết “Vệ sinh cho Tất cả”, Straits Times đưa tin. Sáng kiến ​​đã được hơn 120 quốc gia thành viên tán thành.
 • Theo Liên hợp quốc, hơn 800.000 trẻ em dưới 5 tuổi tử vong mỗi năm vì tiêu chảy do điều kiện vệ sinh kém. Chính vì vậy, Ngày Nhà vệ sinh Thế giới ra đời nhằm minh chứng cho tầm quan trọng của nhà vệ sinh đối với sức khỏe con người, đặc biệt là đối với những người chưa có nhà vệ sinh phù hợp.
 • Hơi “đắng lòng” vì chỉ có một ngày duy nhất trong năm để nhớ đến “người anh em” và đó là “race toilet”. Nhưng bạn đừng buồn, vì việc thành lập Ngày quốc tế nhà vệ sinh có mục đích rất nhân văn và sâu rộng. Ngoài ra, thật vui khi có một ngày đặc biệt, phải không?

2. Ngày toàn dân Mỹ không hút thuốc lá

 • Theo thống kê, nguyên nhân gây tử vong do ung thư hàng đầu ở Mỹ là ung thư phổi do hút và ngửi thuốc lá. Tuy nhiên, nó là một bệnh ung thư có thể phòng ngừa được trên toàn thế giới.
 • Chính vì vậy, Hiệp hội Ung thư Hoa Kỳ đã chọn ngày 19/11 hàng năm là ngày toàn dân Mỹ nói không với thuốc lá. Chiến dịch nhằm khuyến khích những người nghiện thuốc lá bỏ thuốc lá hoặc có kế hoạch bỏ thuốc lá và được sự ủng hộ của đông đảo người dân tại Mỹ nhằm bảo vệ sức khỏe của họ và những người xung quanh.

3. Nhóm nhạc BTS

Một số sự kiện khác diễn ra trong ngày 19/11

Ngày 19 tháng 11 là một ngày vô cùng đặc biệt đối với nhóm nhạc nổi tiếng nhất Hàn Quốc BTS. Cho đến nay, BTS đã nhận được hơn 40 giải thưởng lớn, nhưng đối với các thành viên của BTS ngày 19 tháng 11 năm 2016 sẽ không bao giờ giống nhau. Bây giờ bị lãng quên – một cột mốc quan trọng để kỷ niệm. Đánh dấu hit lớn đầu tiên mang về giải thưởng “7 chàng trai nóng bỏng” ở hạng mục Album của năm.

4. Ngày Việt Nam hoàn mạng internet quốc tế

 • Sau nhiều lần tham vấn, một nửa chính phủ đồng ý một nửa phản đối. Rất vui khi thấy Việt Nam chính thức hòa mạng vào ngày 19/11/1997, đây chắc hẳn là một ngày khó quên đối với 9x.
 • Từ trước đến nay, việc sử dụng điện thoại di động và máy tính để truy cập Internet là điều mà hầu như ai cũng làm. Internet đóng vai trò quan trọng trong mọi lĩnh vực của nước ta và thúc đẩy sự phát triển kinh tế nước ta lên một tầm cao mới.
Bài viết trên đây đã giúp bạn trả lời câu hỏi ngày 19/11 là ngày gì cũng như các sự kiện diễn ra. Hy vọng thông tin mà chúng tôi cung cấp sẽ hữu ích đối với bạn. Cảm ơn bạn đã theo dõi và tiếp tục đồng hành cùng website theatticdelhi.org nhé!
Top