Loading
Cules là gì? Thắc mắc này được nhiều người hâm mộ bóng đá quan tâm đến và cùng nhau tranh luận ở trên các diễn đàn thể thao. Chuyên gia JBOViet cũng đã thu thập thông tin từ nhiều nguồn khác nhau và bật mí chi tiết ở bài viết dưới đây, quý độc giả hãy cùng nhau tìm hiểu nhé!

Giải thích khái niệm Cules là gì?

Cules là gì? Cules chính là từ để chỉ những cổ động viên của đội tuyển Barcelona. Được biết nguồn gốc của tên gọi này đó là từ “Cule” trong tiếng Catalan hay trong tiếng Tây Ban Nha là từ “Culo”. Nghĩa của từ này đó là cái mông hoặc là cái đít nghe có phần hơi thô tục. Theo đó, tên gọi này bắt đầu vào năm 1909 khi mà Câu lạc bộ bóng đá này vẫn chưa nổi danh như ở thời điểm hiện tại.

Bạn có biết Cules là gì không?
Giải thích khái niệm Cules là gì?
Bên cạnh đó, từng đội tuyển hay Câu lạc bộ bóng đá các tên chính thống thì cũng có những biệt danh khác từ phía người hâm mộ đặt cho. Ngoài ra, chính người hâm mộ bóng đá cũng đặt tên riêng cho hội cổ động viên của mình. Theo đó, điển hình nhất đó là Madridista chính là tên fanclub của Real Madrid, hay là Mancunian – Manchester United.

Cules – Ý nghĩa & Nguồn gốc

Những thông tin ở chuyên mục tỷ lệ kèo bóng đá trực tiếp chia sẻ chắc mọi người cũng đã hiểu rõ về khái niệm Cules là gì. Vậy, Cules có ý nghĩa như thế nào? Từ Cules trong tiếng Catalan gắn với cụm từ “Cul” có nghĩa là cái mông. Hay trong tiếng Tây Ban Nha có chữ “Culo” cũng mang  nghĩa tương tự là cái mông. Theo đó, danh xưng này thực ra bắt nguồn từ những từ ngữ ở trên. Khi được tìm hiểu trên thực tế, sân nhà của đội tuyển Barcelona đó là Les Corts. Sân vận động này đã từng có phong cách thiết kế rất “buồn cười”. Trong các trận bóng đá diễn ra ở đây, người ngoài sân vận động khi đi qua nhìn vào sẽ đều thấy mông của từng cổ động viên ở trên khán đài. Đây cũng chính là nguyên nhân dẫn đến biệt danh Cules của fanclub Barca.
Tuy nhiên, cũng có một số ý kiến khác cho rằng, chính sự kiện 1909 là nguyên nhân dẫn đến cái tên này. Cũng vào thời điểm đó, khi Barcelona vẫn còn phải thi đấu trong một sân vận động với quy mô hạn chế. Người hâm mộ thì quá đông nên trong từng trận bóng thường không có đủ ghế cho họ ngồi. Vì vậy, đã dẫn đến tình trạng một phần không nhỏ cổ động viên phải đứng xem trận bóng. Cũng có nhiều người kể lại rằng, không những đứng mà phía Fan hâm mộ của Barca còn phải ngồi trên tường rào nhằm theo dõi đội tuyển yêu thích của mình. người đi đường thường nhìn vào chỉ thấy khung cảnh toàn “Mông” của người hâm mộ. Đây cũng chính là nguồn gốc của Cules là gì – Cổ động viên Barca.

Vậy, cổ động viên Barca phản ứng ra sao với cái tên Cules

Ngay cả bạn cũng cảm thấy cái tên gọi này thật dung tục. Vì vậy, họ thường cảm thấy xấu hổ khi gọi bằng cái tên này. Qua thời gian mọi người cũng đã chấp nhận cái tên này. Theo đó, họ xem Cules như một cái tên gọi hóm hỉnh và vui nhộn, đặc biệt là khi có hoàn toàn khác biệt so với những cổ động viên khác.

Bạn có biết Cules là gì không?
Cổ động viên Barca phản ứng ra sao với cái tên Cules
Cho đến thời điểm hiện tại thì cái tên này luôn được phía người hâm mộ Barca nhắc đến với thái độ tự hào. Họ không còn bất kỳ cảm giác xấu hổ vì cái tên này. Đồng thời, họ cũng rất vui khi được đồng hành qua bao thời kỳ cùng đội tuyển yêu quý của mình ở trên mọi trận bóng. Và cũng chính từ đó sự tin yêu đó, từng cầu thủ và ban quản lý của Barcelona cũng không bao giờ làm người hâm mộ của mình thất vọng.
Barcelona hiện nay đang là một trong số các Câu lạc bộ bóng đá sở hữu số lượng Fan hâm mộ đông đảo nhất trên thế giới. Mọi người dù không phải người hâm mộ bóng đá, tuy nhiên khi nghe đến tên Barca thì họ sẽ nghĩ ngay tới sự nổi tiếng về số lượng fan. Phía người hâm mộ khi nhắc đến Cules thì sẽ có tâm trạng rất vui, đây chính là tình yêu tròn đầy mà phía người hâm mộ dành cho đội tuyển bóng đá màu đỏ xanh.

Lời kết

Toàn bộ những kiến thức được chia sẻ ở trên nhằm giúp cho mọi người biết được rõ về khái niệm Cules là gì và nguồn gốc hình thành như thế nào? Muốn biết thêm các kiến thức hữu ích khác liên quan đến bộ môn túc cầu mọi người hãy thường xuyên truy cập vào chuyên trang thông tin điện tử này nhé!
Top